Cao đẳng răng hàm mặt

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thì cần phải có điều kiện gì để được liên thông lên cao đẳng Y học cổ truyền? thắc mắc của nhiều sinh viên đang muốn theo học lên hệ cao đẳng để đáp ứng được nhu cầu của công việc. Theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ hơn thông tin này!

Đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã  có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, với hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác nhau.

Tuy nhiên các thí sinh đã tốt nghiệp Y sĩ YHCT và muốn liên thông lên cao đẳng YHCT cần biết những điều dưới đây:

    Đối tượng được đào tạo liên thông

Những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp YHCT theo chương trình của Bộ Y tế có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng.

Đối với đào tạo liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng YHCT, nếu người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá trở lên sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại trung bình thì cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới có tham gia dự tuyển.

Cao đẳng răng hàm mặt


Bên cạnh đó những đối tượng muốn liên thông lên hệ cao đẳng YHCT cần có các phẩm chất đạo đức như:

    Người có lý lịch trong sáng, minh bạch.
    
    Chấp hành và thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật và nhà nước đồng thời cần phải có tính kỷ luật cao.
    Đối tượng đang trong quá trình bị kỷ luật ở mức độ nặng sẽ không được phép dự thi.
    
    Nhiệt tình, đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
    Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, hòa động với đồng nghiệp.

Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để đảm bảo việc học tập của mình một cách tốt nhất. Để các bạn dễ dàng lựa chọn được địa chỉ học tập phù hợp nhất với bản thân, chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin sau đây.

Một cơ sở đào tạo chất lượng sẽ không chỉ đơn giản là cung cấp cho sinh viên những lý thuyết suông mà sinh viên sẽ được thực hành để biết cách vận dụng những kiến thức mình đã được học vào thực tế, để có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp mà các doanh nghiệp sẽ không cần phải đào tạo lại. Cách làm này đã và đang giải quyết rất tốt tình trạng thất nghiệp ở nước ta hiện nay.

Có thể thấy rằng nền Y học hiện đại đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của những thiết bị công nghệ để tác động tích cực đối với tình trạng sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, các phương pháp khám chữa bệnh theo Đông Y chính là những phương pháp mà chúng ta không nên bỏ qua và thậm chí những phương pháp này còn điều trị rất hiệu quả cho những trường hợp mà Y học hiện đại đã phải lắc đầu.

Chính thế mạnh này đã giúp cho ngành Y học cổ truyền luôn có chỗ đứng trong nền y học. Sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền tại một môi trường đào tạo uy tín chất lượng, chắc chắn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định.

Học Cao đẳng Y học cổ truyền trong thời gian bao thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ GD&ĐT, thời gian đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền được quy định từ 1 – 3 năm tùy từng đối tượng học viên như sau:

Cao đẳng răng hàm mặt

Chứng chỉ răng hàm mặt -Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM nhiệm vụ đào tạo Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô TPHCM để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên. Việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại đã làm thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo cao đẳng ngành Y tế Việt Nam và cải thiện môi trường giáo dục thân thiện rõ rệt.


    Thời gian học là 3 năm (Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS). Thời gian đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Các học viên sẽ được học bổ sung để hoàn thiện chương trình THPT.
    
    Thời gian học 2 năm (Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH).
    Học 10 tháng (Nếu học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm,…).
    
    Học 12 tháng (Nếu học viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm ngành kinh tế, sư phạm, kỹ thuật…)

 Mỗi năm, khi kì thi THPT Quốc gia ngày càng cận kề, thật không khó để chứng kiến cảnh các em học sinh cuối cấp mặt mũi kém sắc, mệt mỏi, thậm chí rơi vào tình trạng quên ăn, quên ngủ để hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị kiến thức cho kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh.

Chế độ ăn hợp lý quyết định rất nhiều tới sức khỏe và thể lực của các bạn học sinh.

Dưới đây là một số cách các bậc làm cha, làm mẹ có thể thực hiện để giảm áp lực thi cử cho các con, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa giúp các con có tâm lý vững vàng, tự tin trong kì thi sắp tới.

Chăm sóc con từ những bữa ăn

Chế độ ăn là một phần rất quan trọng để giúp các con giữ “phong độ” trong kì thi sắp tới. Các bậc phụ huynh nên giúp các con giữ một chế độ ăn hợp lý, đều đặn và đủ dinh dưỡng. Các thực phẩm giàu chất đạm bao gồm: thịt, cá, trứng sữa, đậu nành,… giúp các con có đủ dinh dưỡng và năng lượng “chiến đấu”; các vitamin như B1, B3, B5, B6, B12 (có trong các loại rau), vitamin C (có trong rau & trái cây) giúp các em giữ được trí tuệ minh mẫn, đôi mắt sáng và thể lực khỏe khoắn.

Ngoài ra, phụ huynh nên chú ý bổ sung chất sắt cho các em. Đây là một thành phần rất cần thiết để sản xuất máu, thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng mất tập trung, hoa mắt chóng mặt, buồn khi học bài. Một khẩu phần ăn khoa học, hợp lý, tránh lạm dụng các chất kích thích như trà, cà phê,... sẽ giúp các con tăng cường sức khỏe và khả năng học tập trong mùa thi cử.

Cao đẳng răng hàm mặt


Y học cổ truyền những năm gần đây là một ngành học thu hút rất nhiều thí sinh quan tâm theo học, bên cạnh Y đa khoa hay Dược học. Bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin về ngành học này cùng các trường đào tạo Y học cổ truyền uy tín năm 2019 để bạn đọc tìm hiểu.
Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền, hay còn gọi là chữa bệnh nhờ vào Đông y, là phương pháp y học từ xa xưa của ông cha ta truyền lại, chữa bệnh chủ yếu dựa trên lý luận phương Đông và nền tảng triết học cơ sở. Theo đó, khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì khi ấy sẽ cần có Âm dương và Ngũ hành cân bằng, điều hòa.

Có 8 nguyên lý chữa bệnh căn bản của phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền bao gồm: Hãn (làm ra mồ hôi), Thổ (làm buồn nôn và nôn), Hạ (thông đại tiện), Hòa (hòa giải), Ôn (làm ấm), Thanh (làm mát), Tiêu (tiêu hóa thức ăn không tiêu hóa được trong cơ thể) và Bổ (bồi bổ chất dinh dưỡng kết hợp với chữa đông y).

Theo đó, y học cổ truyền có 4 phương pháp chẩn đoán bệnh bao gồm những phương pháp sau: Vọng chẩn (bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách quan sát), Vấn chẩn (tức là sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách hỏi bệnh nhân hay người nhà những điều có liên quan đến bệnh như sốt bao nhiêu độ, đã chữa bằng phương pháp gì chưa, người bệnh đã ăn những thức ăn gì...) Văn chẩn (tức là bác sĩ chẩn đoán bệnh bằng cách lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của người bệnh), và Thiết chẩn (nghĩa là sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách khám tay hoặc dùng dụng cụ).  

Có 3 cách điều trị trong Y học cổ truyền quen thuộc bao gồm: Châm cứu (tác động vào các huyệt và đường kinh mạch có liên quan đến cơ quan cần điều trị), Uống thuốc thảo dược hoặc dùng thuốc ngoài da và Xoa bóp các vùng cơ, xương khớp, mạch.
Ngành Y học cổ truyền học những gì?

Khi theo học Y học cổ truyền sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức đại cương chung của khối B và kiến thức cơ sở của ngành y về chẩn đoán bệnh và điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Sinh viên được đào tạo những kiến thức mang tính chuyên sâu về y học cổ truyền như dược học cổ truyền bao gồm Dược học cổ truyền (dược học cổ truyền, thực vật dược, dược lâm sàng, chế biến dược liệu, phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Bệnh học (Bệnh học kết hợp ngoại, nhi, nhiễm, phụ sản); Châm cứu (thủy châm, châm tê, điện châm, đầu châm); dưỡng sinh (phương pháp thực dưỡng, phương pháp xoa bóp huyệt).

Bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bằng Y học cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp,thuốc bắc, thuốc nam. Sinh viên theo học ngành y học cổ truyền cũng được đào tạo rất kỹ về y đức thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp sẽ biết cách chăm sóc người bệnh của mình.


Tủ bếp gỗ sồi nga Hiện tại Bếp gas KAFF đã đươc nhập khẩu vào Việt Nam, KAFF là thương hiệu thiết bị nhà bếp đặt nhà máy tại khu công nghiệp ở Rhein thành lập năm 1951 có trụ sở tai thành phố công nghiệp hàng đầu
Tủ bếp gỗ công nghiệp Mức tiêu thụ điện năng của máy rửa chén Hafele, Máy rửa bát Hafele có nhiều chương trình rửa khác nhau và mỗi chương trình có mức tiêu thụ lượng nước riêng tuy nhiên lượng nước chỉ giao động
© 2007 - 2021 https://banbangkinhtaihcm.dichvuthuno.net
- Phone: +84-908-744-256